Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt sinh lời nhanh và bền vững

Trong vòng 5 năm tới, đầu tư đất nền vẫn là “con chim” đầu đàn ngành bất động sản. Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt, vòng đời sản xuất ra đất nền ngắn, thời gian thu hồi vốn. Hơn nữa, nó sinh lợi nhuận nhanh hơn so với các nguồn đất khác. Sự quan tâm của các chủ đầu tư vào đất nền cũng là yếu tố khiến nó nổi bật hơn cả. 

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt

Khái niệm đất nền

Đất nền được hiểu là dạng đất giữ vững nguyên trạng ngay từ đầu mà không bị tác động bởi máy móc và con người. Nếu đã bị đào xới, nó không được gọi là đất nền nữa. 

Đất nền dự án là những khu vực đất chưa bị tác động bởi máy móc, con người và nằm trong dự án của một chủ đầu tư.

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt

Khái niệm đất nền

Tại sao đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt ?

Năm 2017, tỷ lệ lợi nhuận của việc sở hữu và đầu tư đất nền tăng rất nhiều. Tỷ lệ tăng lên đến 200%, cao gấp đôi so với năm liền kề trước đó. Do đó, đất nền trở thành cơn gió mới dẫn đầu ngành bất động sản. Từ đó đến nay, giá đất nền vẫn liên tục tăng, tạo sự biến động và chuyển dịch lớn. Trong năm 2022, ngành Bất động sản quay trở lại mạnh mẽ khi lợi nhuận đạt được tăng cao. 

Riêng  các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội đất nền tăng mạnh đến 30 – 40% lợi nhuận trong vòng 01 năm. 

Đặc biệt, ta có thể thấy, phải bỏ tới 5 -10 năm mới có thể hoàn thiện dự án chung cư, hoặc khu nghỉ dưỡng. Nếu gặp trục trặc có thể lâu hơn thế. Trong khi đó, chỉ mất khoảng vài tháng là có thể hoàn thành dự án phân lô đất nền. Thời gian triển khai các dự án đất nền vẫn rất ngắn gọn hơn so với các dự án khác. Kể cả thời gian tới nhà nước có các chính sách siết chặt hơn. Vì vậy, đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt cho cả hiện tại và tương lai. 

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt

Tại sao đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt?

Những lưu ý khi mua đất nền

Về chủ đầu tư

Vấn nạn trong đầu tư đất nền hiện tại là các dự án ma. Nó tạo nên sự nhức nhối cho các nhà đầu tư. Trong khi, việc dính dáng đến pháp lý là điều kiêng kỵ cho những người có niềm tin kiếm tiền vào nguồn đất. Trước khi mua một khu đất nền, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư của nguồn đất đó. Tránh những trường hợp vướng vào pháp lý mà tốn công sức một cách đáng tiếc.

Để đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt, đầu tiên phải chú ý tránh dự án ma. Bạn nên cân nhắc giá bán so với những khu vực đất nền khác. Nếu so với mặt bằng chung, giá nơi bạn đang quan tâm rẻ hơn đôi chút thì bạn cũng nên xác minh rõ ràng. Đặc biệt là về khả năng hoàn thiện và tính khả thi của dự án. 

Khi thấy một khu vực đất nền có giá rẻ, bạn chưa nên vội đầu tư ngay lập tức vì lý do kinh tế. Việc gặp các dự án vào “hư không” là chuyện không quá hiếm gặp. Cho nên, các chủ đầu tư càng uy tín trong giới bất động sản thì dự án đó càng có khả năng hiện thực hóa. Lịch sử đầu tư cũng là vấn đề đáng nói về sự uy tín của chủ đầu tư.

Tóm lại, việc mua đất nền được an toàn, thuận lợi thì tìm hiểu chủ đầu tư là bước đi đầu tiên và chắc chắn. Chủ đầu tư có danh tiếng, vốn đầu tư lớn, sở hữu các tiền dự án thành công thì tính khả thi, hoàn thành dự án càng cao. Bạn hãy ghi nhớ điều này. 

Các giấy tờ liên quan đến pháp lý

Các loại giấy tờ liên quan đến pháp luật đất đai là điều cực kỳ đáng quan tâm. Sở dĩ, để giải quyết một vụ việc có yếu tố pháp luật, điều cơ bản là bắt nguồn từ các giấy tờ xác nhận. Và đất đai cũng không ngoại lệ. Khi bạn muốn mua đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt, giấy tờ giao dịch có vai trò vô cùng quan trọng. Việc làm rõ đất bạn muốn mua đang nằm trong diện quy hoạch hay chưa. Các quyết định của cơ quan chức năng về việc giao đất,…là cực kỳ cần thiết. Đó là những loại văn bản tiên quyết trong việc xác định tính thực tế dự án đất của chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, khu đất nền mà đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cũng nên được bạn ưu tiên. Việc đó sẽ giúp tránh những sự tranh chấp không đáng có. Nếu bị thu hồi bạn cũng sẽ được đền bù theo quy định của pháp luật. 

Để đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt, bạn phải nắm rõ thủ tục hành chính về nó. Dưới đây là hệ thống văn bản cần thiết để hoàn thành một hồ sơ pháp lý đất nền dạng dự án, gồm: 

  • Giấy tờ chứng nhận địa điểm thỏa thuận dự án quy hoạch.
  • Giấy tờ chứng minh đã đền bù giải tỏa hoàn tất (trong trường hợp phải đền bù).
  • Văn bản chấp nhận của chính quyền cấp huyện chuyển kiến trúc sư trưởng.
  • Giấy tờ chứng nhận đã được giao đất từ cơ quan chức năng.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư tại khu đất nền.

Không nên mua đất nền sổ chung

Khi nhà nước công nhận các quyền sở hữu, quyền định đoạt là chung cho nhiều người liên quan đến một thửa đất. Loại đất này là đất có sổ chung. Mọi tác động như chuyển nhượng, thế chấp, tặng, thừa kế, ủy quyền sử dụng,… đều được định đoạt chung. 

Do đó, khả năng xảy ra sự mâu thuẫn, tranh chấp tại khu đất nền có sổ chung là rất cao. Những trường hợp này thường vướng vòng lao lý lâu dài và rất khó giải quyết triệt để. Nếu khu đất nền có diện tích quá nhỏ thì không thể tách sổ theo quy định của pháp luật được. 

Vì vậy, đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt phải thận trọng và kỹ lưỡng trong việc kiểm tra các yếu tố liên quan đến pháp luật. Đặc biệt là các giấy tờ liên quan. Đất đai đóng vai trò là một tài sản lớn của người chủ. Nên tính pháp lý được đặt lên hàng đầu để tránh những vướng mắc trong tương lai. 

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt

Những lưu ý khi mua đất nền

Trên đây là giải đáp cho bạn tại sao đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt và những điều lưu ý khi đầu tư đất nền. Mong rằng bài viết đã cho thêm kiến thức để an tâm đầu tư. Chúc các bạn thành công! 

Mọi chi tiết xin liên hệ 0933 907 331 để được giải đáp thắc mắc nhé!

Đất nền tỷ lệ đầu tư lợi nhuận tốt sinh lời nhanh và bền vững
5 (100%) 1 vote

Là nhà đầu tư bất động sản, chuyên viên môi giới, dịch vụ pháp lý bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom với gần 10 năm kinh nghiệm. Quý khách hãy liên hệ Duy Khôi sđt 0933907331, 0382677434 khi cần trợ giúp đầu tư, pháp lý, tìm mặt bằng kinh doanh tại Đồng Nai. Duy Khôi : Dịch vụ tận tâm tư vấn tận tình giá cả hợp lý

Đặt Câu Hỏi