Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đất sào lợi nhuận tốt có đáng đẻ đầu tư?

Hiện nay, đất sào lợi nhuận tốt là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Mỗi vùng tại Việt Nam có những cách gọi khác nhau về diện tích. Và có rất nhiều nhà đầu tư từ những địa phương khác nhau, đầu tư về bất động sản ở những vùng miền khác. Tuy nhiên, họ lại không hiểu rõ những quy ước này. Để tìm hiểu rõ hơn về mảnh đất sào này. Chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây của Muadatdongnai.com nhé.

đất sào lợi nhuận tốt

Đất sào lợi nhuận tốt

Khái quát sơ lược về đất sào lợi nhuận tốt 

Gần đây, đất sào hay là đất canh tác được rất nhiều giới đầu tư bất động sản chú ý. Bởi đất sào lợi nhuận tốt có những tiềm năng sau: 

  • Dễ hơn trong việc mua: Đất sào lợi nhuận tốt hay là đất ruộng rất dễ dàng để tìm mua. Bởi quỹ đất này vẫn còn khá phong phú. Nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm ra được những sào đất hết sức ưng ý. Mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. 
  • Giá đất sào lợi nhuận tốt khá rẻ: Giá rẻ thì không hẳn nhưng so với những mảnh đất thổ cư thì đất sào lợi nhuận tốt có giá tiền khá thấp. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Bạn rất dễ dàng sở hữu cho mình một sào đất thực sự ưng ý. Do đó, đất sào là đất ruộng sẽ khá phù hợp với những nhà đầu tư có khả năng tài chính khiêm tốn. 
  • Về tính thanh khoản khá cao: Hiện nay, đất sào lợi nhuận tốt được xem là một trong những loại hình bất động sản có tính thanh khoản rất cao. Đặc biệt, đối với những mảnh đất đang hoặc đã được xem xét cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng. Lúc này tính thanh khoản sẽ lại càng cao hơn rất nhiều. 
  • Về tiềm năng sinh lời: Như đã được đề cập thì nếu bạn tìm mua được sào đất được cấp phép chuyển đổi lên thành thổ cư. Thì ngay lập tức đó là đất sào lợi nhuận tốt mà bạn cần phải đầu tư. Tuy không phải là bất cứ mảnh đất nào cũng được cấp phép. Cho nên khi mua được đất nên dành thời gian ra để tìm hiểu thật kỹ về điều này. 

đất sào lợi nhuận tốt

Đất sào mang lại nhiều tiềm năng về kinh tế

Một vài rủi ro khi thực hiện việc đầu tư đất sào

Chắc hẳn rằng một thương vụ đầu tư nào thì tiềm năng cũng sẽ được đi kèm với rủi ro. Đặc biệt, đối với đầu tư đất sào lợi nhuận tốt sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vì thế, các nhà đầu tư phải thực sự lưu ý một vài trường hợp như sau:

  • Về giá trị đầu tư khá lớn: Đất sào lợi nhuận tốt thường có diện tích lớn hơn rất nhiều so với đất thổ cư. Vì thế giá trị của những thương vụ sẽ rất lớn. Nhóm đối tượng có thể đáp ứng được số vốn ban đầu lớn như thế chỉ có những nhà đầu tư lớn. Hoặc các tổ chức, doanh nghiệp. Những cá nhân đầu tư mạo hiểm bằng số tiền tiết kiệm hoặc vay vốn ngân hàng. Thì cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào loại đất này. 
  • Về phần đất diện tích giải tỏa: Trong những trường hợp xấu thì những mảnh đất nông nghiệp bị đưa vào diện tích giải tỏa theo quy định. Thì chủ sở hữu đất sẽ chỉ được đền bù dựa theo diện tích đất nông nghiệp với mức tỷ giá rất thấp. Vì thế mà nhà đầu tư đất sào cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. 

đất sào lợi nhuận tốt

Một vài rủi ro khi thực hiện việc đầu tư đất sào

Những lưu ý dành cho bạn khi mua đất sào lợi nhuận tốt 

Để có thể mua đất sào lợi nhuận tốt thì bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm dưới đây: 

Nên chú ý vị trí đất mà bạn muốn mua, xem nó có thuộc vào diện quy hoạch hay không

Những địa phương hiện nay đang cùng nhau tiến hành rất nhiều dự án phát triển đô thị. Trong đó có rất nhiều vùng đất ruộng thuộc vào diện quy hoạch. Vì thế, nhà đầu tư có ý định mua phải đất dự án có thể gặp trường hợp thủ tục chuyển lên thổ cư sẽ không được duyệt qua. Thậm chí có thể sẽ phải chịu giá đền bù cực kỳ thấp. 

Chủ đầu tư đất sào trong trường hợp này chắc chắn phải chịu lỗ nếu mua phải dạng đất này. Để có thể chắc chắn hơn thì người đầu tư bất động sản nên chủ động lên phòng địa chính của khu vực. Hoặc UBND huyện hoặc cơ quan có thẩm quyền tương đương để xác nhận lại kế hoạch sử dụng đất đai vào từng năm. Đây có thể nói là cách tốt nhất để chúng ta có thể tránh được rủi ro đất quy hoạch. Trước khi tiến hành thực hiện giao dịch chính thức.

Tiến hành thương lượng chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất 

Những mảnh đất ruộng hoặc đất nông nghiệp hiện nay khi tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng lên thổ cư. Chúng đều cần phải trả một khoản phí nhất định khi làm thủ tục. Đối với mảnh đất càng lớn thì sẽ có chi phí càng cao. Nếu bạn muốn đầu tư mảnh đất này để sang nhượng hay thực hiện giao dịch kiếm lời. Bạn cần phải cân nhắc đến khoản phí này ngay từ thời điểm ban đầu. 

đất sào lợi nhuận tốt

Những lưu ý dành cho bạn khi mua đất sào lợi nhuận tốt

Qua bài viết trên thì chắc hẳn bạn đã có thể hiểu hơn về đất sào lợi nhuận tốt. Mong rằng những thông tin của bài viết sẽ thực sự bổ ích với bạn. Chúc bạn sẽ có thật nhiều thương vụ thành công nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0933 907 331 để được giải đáp thắc mắc nhé!

Đất sào lợi nhuận tốt có đáng đẻ đầu tư?
5 (100%) 1 vote

Là nhà đầu tư bất động sản, chuyên viên môi giới, dịch vụ pháp lý bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom với gần 10 năm kinh nghiệm. Quý khách hãy liên hệ Duy Khôi sđt 0933907331, 0382677434 khi cần trợ giúp đầu tư, pháp lý, tìm mặt bằng kinh doanh tại Đồng Nai. Duy Khôi : Dịch vụ tận tâm tư vấn tận tình giá cả hợp lý

Đặt Câu Hỏi