Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đồng Nai xây cầu vượt giảm ùn tắc

Ngày 12/2, UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty CP BT20-Cửu Long đã khởi động xây dựng nút giao Dầu Giây thuộc dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc.

Cầu vượt nút giao Dầu Giây được xây dựng dọc theo quốc lộ 1A, cầy rộng 16m, gồm 4 làn xe. Cầu có 10 nhịp, mỗi nhịp dài 34,6m. Phần nút giao được mở rộng cả trên quốc lộ 1A và quốc lộ 20, các bán kính được mở rộng để đảm bảo tốc độ cho xe đi với 60 km/giờ.

Ngoài việc xây cầu vượt, nhà đầu tư còn mở rộng quốc lộ 20 đoạn qua huyện Thống Nhất, Đồng Nai dài 1,5km kể từ nút giao Dầu Giây về hướng Đà Lạt. Phần đường này sẽ được mở rộng với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, rộng 20,5m. Đồng thời xây mương thoát nước dọc 2 bên và chiếu sáng đô thị có dải phân cách giữa đường.

Toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư gần 299 tỷ đồng, bằng nguồn vốn dư thuộc dự án khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây – Bảo Lộc. Nút giao Dầu Giây dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3/2018.

Sau khi hoàn thành, cầu vượt và nút giao Dầu Giây sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 20 đã hoàn thành vào tháng 4/2015. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.264 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án còn dư khoảng 1.200 tỷ đồng. Trên cơ sở đề xuất của tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng và được sự cho phép của Bộ Giao thông Vận tải và đơn vị cho vay vốn, phần vốn dư này sẽ được sử dụng để xây nút giao Dầu Giây (đoạn giao giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 20) có cầu vượt nhằm giảm ùn tắc giao thông tại nút giao này.

Số vốn còn dư cũng được dùng để xây dựng tuyến tránh thành phố Bảo Lộc dài hơn 15km nhằm giảm lượng xe tải nặng vào trung tâm TP. Bảo Lộc.

Quốc lộ 20 qua tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng là tuyến đường huyết mạch nối Tp.HCM với khu vực Tây Nguyên. Sau khi nâng cấp, thời gian di chuyển bằng ô tô từ Tp.HCM lên TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chỉ còn 5 giờ thay vì 8-9 giờ như trước đây.
(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)

Đồng Nai xây cầu vượt giảm ùn tắc
Đánh giá bài viết

Muadatdongnai.com - Chuyên trang môi giới nhà đất dự án, nhà đất lẻ tại Đồng Nai. Tự hào là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư và người mua nhà ở hơn 5 năm qua. Mọi thông tin tại trang web này đều được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đăng tải, quý khách có thể đăng ký nhận tin qua Email để được cập nhật nhanh nhất. Cảm ơn quý khách !

Đặt Câu Hỏi