Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Kinh nghiệm mua nhà đất để không hối hận về sau – các yếu tố quan trọng của 1 bất động sản

Trải qua nhiều kinh nghiệm mua nhà đất từ lâu đời nhưng vẫn rất nhiều người lâm vào tình trạng tiến thái lưỡng nan vì mua phải bất động sản xấu. Có rất nhiều yếu tố để đưa đến quyết định mua 1 bất động sản ví dụ như tài chính? người quen giới thiệu? tin tưởng người môi giới? bị cò lừa, thiếu hiểu biết? ham rẻ? tính toán sai lầm? v…v…

Bài viết này liệt kê các yếu tố quan trọng của 1 bất động sản tốt mà người mua cần quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định mua được tổng hợp từ kinh nghiệm mua nhà đất từ lâu. Mời quý khách tham khảo.

kinh nghiệm mua nhà đất

Mua nhà đất nên đặc biệt thận trọng

Kinh nghiệm mua nhà đất yếu tố quan trọng đầu tiên

Pháp lý rõ ràng, không bị tranh chấp

Đã qua thời nhà đất được mua qua giấy tay, hiện nay yếu tố tiên quyết đầu tiên mà quý khách cần quan tâm là pháp lý của bất động sản. Pháp lý không rõ ràng, đất đang tranh chấp hay phạm vào quy hoạch sẽ gây ra những rắc rối rất lớn cho quý khách về sau. Theo quan điểm của chúng tôi, quý khách không nên mua đất “giấy tay”. Nếu tài chính không đủ có thể tham khảo vay thêm vốn ngân hàng. Việc trả nợ sẽ vất vả trong vài năm nhưng tránh được rắc rối trong suốt quá trình ở nếu quý khách mua đất nhập nhèm về giấy tờ.

Tham khảo thêm: lưu ý khi vay tiên ngân hàng mua nhà trả góp

Tham khảo thêm: có nên vay tiền mua đất

Vị trí đẹp, ở khu trung tâm

Trung tâm ở đây có thể là trung tâm của khu dân cư, nơi gần trung tâm hành chính, an ninh tốt, dân trí cao, xe ô tô có thể vào được.

Không nên mua đất quá vắng vẻ, cách xa trung tâm, hoặc tiềm năng phát triển chưa rõ ràng. 
Tiện ích xung quanh nhiều

Gần trường học, khu mua sắm, chợ, bệnh viện. Thuận lợi đi các khu đỡ mất thời gian

Không nên quá tin vào các tiện ích “bánh vẽ” mà cò bất động sản cung cấp, quý khách nên trực tiếp tìm hiểu các tiện ích được quảng cáo.

kinh nghiệm mua bán nhà đất

Không nên quá tin lời “cò đất”

Hạ tầng giao thông chuẩn:

Giao thông thông thương, tránh kẹt xe, hệ thống gia thông hoàn chỉnh, không bị ngập nước, xung quanh có trục đường lớn, hoặc có các tuyến giao thông khác được quy hoạch
Giao thông là yếu tố giúp bất động sản tăng giá rất mạnh
Khảo sát mặt bằng giá cả trước khi mua để định giá mua hợp lý không bị hớ.

Không nên tin tưởng quá vào người môi giới, quý khách nên đến tận nơi để khảo sát giá bất động sản xung quanh nơi cần mua, từ đó về tính toán được khoảng giá chính xác, tránh bị “cò” đội giá một cách vô lý.
Nếu cần vay vốn ngân hàng:

Tham khảo các ngân hàng bảm bảo lộ trình trả nợ hàng năm rõ ràng tránh gây lãi suất tăng đột biến. Nếu mua đề đầu tư cần đặc biệt quan tâm đến lãi suất ngân hàng để đảm bảo đầu tư có lời.

Trên đây muadatdongnai đã thông tin đến quý khách các kinh nghiệm mua nhà đất phổ biến. Các kinh nghiệm mua bán nhà đất này tuy đơn giản nhưng rất quan trọng hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong việc chọn mua nhà đất của mình.

Nếu muốn cập nhật các bài viết khác, quý khách có thể đăng ký email tại khung bên dưới (chúng tôi chỉ gửi tin tức và sẽ không spam hay làm phiền quý khách)

đăng ký nhận tin bài mới

Đăng ký email để nhật các bài viết phân tích, xu hướng thị trường, giá đất nền, chung cư, nhanh, đơn giản, kịp thời, chúng tôi sẽ không SPAM

Kinh nghiệm mua nhà đất để không hối hận về sau – các yếu tố quan trọng của 1 bất động sản
Đánh giá bài viết

Muadatdongnai.com - Chuyên trang môi giới nhà đất dự án, nhà đất lẻ tại Đồng Nai. Tự hào là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư và người mua nhà ở hơn 5 năm qua. Mọi thông tin tại trang web này đều được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đăng tải, quý khách có thể đăng ký nhận tin qua Email để được cập nhật nhanh nhất. Cảm ơn quý khách !

One Response

  1. Tran Thien Hai 12/12/2017 Reply

Đặt Câu Hỏi