Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm hiểu các thông tin về mua bán nhà đất cần lưu ý những điều gì?

Việc mua bán nhà đất với trường hợp có đầy đủ sổ đỏ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch. Với những trường hợp giấy tờ không đủ hoặc những mảnh đất có nguồn gốc chưa thực sự rõ ràng thì cần được xử lý cẩn thận. Vậy mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Đất nền Đồng Nai tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì?

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? 

Bạn đang tìm hiểu về mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì hãy theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi:

Một số lưu ý về quy hoạch nhà đất

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Trước khi lựa chọn mua bán nhà đất, bạn nên tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong vị trí quy hoạch hay không. Không nên chỉ xem xét qua giấy tờ hay hồ sơ để xác định rằng đó là mảnh đất tốt. Bởi đối phương khi bán nhà đất cho khách hàng có thể sẽ không cung cấp các thông tin thực.

Nhà đất nếu nằm trong quy hoạch sẽ không được chuyển nhượng hay mua bán cho bất kỳ ai. Nếu như không tìm hiểu kỹ khách hàng sẽ gặp phải trường hợp trả tiền xong mới phát hiện không thể sang tên mảnh đất. 

Một số lưu ý về tranh chấp nhà đất

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Đó là việc người mua cần tìm hiểu về tranh chấp nhà đất của bên bán. Bạn có thể tìm hiểu các trường hợp hay tình trạng tranh chấp nhà đất thông qua việc hỏi thăm những người dân sinh sống xung quanh. Thông qua các cán bộ địa phương hoặc trên cơ sở dữ liệu của VPCC. Việc tìm hiểu vấn đề tranh chấp trước khi mua sẽ giúp hạn chế được những rủi ro sau này. 

Một số lưu ý về nợ thế chấp nhà đất

Để kiểm tra một mảnh đất có sổ đỏ đã được chủ thế chấp ngân hàng bạn có thể xem ở bìa thứ 3 hoặc bìa thứ 4 của cuốn sổ đó. Hoặc có một tờ giấy đính kèm riêng ghi đầy đủ thông tin thế chấp của chủ sở hữu với ngân hàng. Ở giữa giấy tờ này có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai địa phương. 

Hoặc bạn có thể kiểm tra thông tin thế chấp ngân hàng thông qua việc tra cứu VPCC bằng bản photo sổ đỏ. Tuy nhiên, với các trường hợp thế chấp cá nhân hoặc tổ chức vay nóng thì sẽ rất khó để có thể tìm ra được nguồn gốc đất đai.

Xem xét kỹ lưỡng về thông tin người bán và người mua

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Người bán nhà đất là chính chủ cần có đầy đủ các thông tin liên quan đến thế chấp và tranh chấp. Khi trao đổi các giao dịch với chủ sở hữu bạn sẽ nhận được nhiều lượng thông tin chính xác và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, khi đánh giá đúng về tính cách của chủ nhà đất còn hỗ trợ bạn dễ dàng giao dịch mua bán hơn. 

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ công chứng quan trọng 

Việc tìm VPCC sẽ được giao cho một bên chịu trách nhiệm. Đảm bảo được các thỏa thuận của đôi bên mua và bán nhà đất. Nếu như tìm được một đơn vị VPCC uy tín bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Và chi phí hơn trong quá trình giao dịch mua bán. Ngoài ra, khi ký kết hợp đồng công chứng thì bên VPCC sẽ tiến hành kiểm tra. Ngoài ra còn rà soát toàn bộ các giấy tờ gốc của cả hai bên mua và bán.

Khi mua bán nhà đất cần lưu ý đến điều gì? 

Chuẩn bị giấy tờ cho việc mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? 

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Đó là các giấy tờ làm minh chứng cho các cuộc giao dịch và mua bán thành công giữa hai bên đối tác. Dưới đây là một số loại giấy tờ cần thiết cho mua bán nhà đất:

  • Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu hiện tại.
  • Giấy xác minh nộp lệ phí trước bạ.
  • Các giấy tờ tùy thân của bên bán như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
  • Các giấy tờ tùy thân của bên mua như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
  • Hai bản sao hộ khẩu và CMND của bên bán và bên mua. 
  • Hai bản sao giấy đăng ký kết hôn của bên bán và bên mua. 

Chuẩn bị giấy tờ cho việc mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? 

Quá trình ký hợp đồng mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì?

Mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì? Hai bên mua và bán sẽ cùng đi đến VPCC để ký và làm công chứng hợp đồng. Say đó bên mua sẽ thành công được công nhận đã sở hữu nhà đất đó. Tuy nhiên, khi bên mua không giao đủ số tiền đã thỏa thuận thì bên bán sẽ không giao ra giấy tờ gốc. Khi bên mua giao số tiền mua nhà đất thì bên bán cần đếm và xác nhận công khai. Để tránh có những mâu thuẫn hay hiểu nhầm lớn. 

Hợp đồng mua bán nhà đất chính là căn cứ pháp lý có hiệu lực và vô cùng quan trọng đối với cả người mua và người bán. Vì vậy, sau khi hoàn tất giao dịch cả hai bên cần cất giữ giấy tờ cẩn thận. Điều này giúp tránh những hậu quả không đáng có sau này. Nếu như vô tình bị mất giấy tờ chuyển nhượng thì quá trình xử lý sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của chủ sở hữu hiện tại. 

Quá trình ký hợp đồng mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì?

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin về mua bán nhà đất cần lưu ý điều gì mà muadatdongnai.com muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn đã có thể nắm được một vài thông tin hữu ích cho mình. Để có thể mua bán nhà đất hiệu quả và thuận lợi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy theo dõi trang web của chúng tôi. Để nhận thông báo về các bài viết hay ho khác nữa nhé!

Mọi chi tiết xin hiện hệ 0933 907 331 để được giải đáp thắc mắc nhé!

Tìm hiểu các thông tin về mua bán nhà đất cần lưu ý những điều gì?
5 (100%) 1 vote

Là nhà đầu tư bất động sản, chuyên viên môi giới, dịch vụ pháp lý bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom với gần 10 năm kinh nghiệm. Quý khách hãy liên hệ Duy Khôi sđt 0933907331, 0382677434 khi cần trợ giúp đầu tư, pháp lý, tìm mặt bằng kinh doanh tại Đồng Nai. Duy Khôi : Dịch vụ tận tâm tư vấn tận tình giá cả hợp lý

Đặt Câu Hỏi