Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Quy định tách thửa ở Đồng Nai – Cập nhật thông tin mới nhất

Cập nhật:

Ngày 30/1/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra quyết định số 03/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bản tỉnh Đồng Nai

Hy vọng với quy định mới này, sẽ gỡ nút thắt khó khăn cho thị trường BDS tại Đồng Nai trong năm 2018

tách thửa đồng nai

Mời quý khách xem cụ thể Nội dung về Quyết định tách thửa mới nhất 30/01/2018 tại đây: CLICK XEM

 

 


Từ tháng 4 năm 2017, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ra quyết định tạm ngưng phân lô tách thửa, trước quy định tách thửa ở Đồng Nai này đã gây ra ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản tại Đồng Nai.

xem thêm

quy định tách thửa ở Đồng Nai mới nhất

thủ tục, hồ sơ tách thửa đất

vi bằng là gì, mua bán nhà đất qua vi bằng có nên không ?

Dịch vụ giấy tờ nhà đất trọn gói của chúng tôi

Tháng 4/2017, Văn bản số 3534/UBND-CNN về quy định tách thửa ở Đồng Nai

Do phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai là ông Võ Văn chánh đã ký ban hành yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra để xác định cụ thể nội dung phản ánh liên quan đến phân lô bán nền đất nông nghiệp, lâm nghiệp và báo cáo kết quả cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 29/4.

Văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chờ thời gian hoàn thiện quy định tách thửa mới, đảm bảo tính chặt chẽ việc tách thửa theo quy định pháp luật cho phù hợp tình hình biến động đất đai ngày càng tăng.

quy định tách thửa ở đồng nai

Trước quy định mới này, thị trường Bất Động Sản tại Đồng Nai đã trở nên “đứng hình”, hàng loạt dự án mở bán chủ đầu tư không thể giao sổ cho các khách hàng như cam kết, người mua đất bức xúc vì không nhận được sổ như chủ đầu tư cam kết, người dân không thể tách sổ chuyển nhượng 1 phần đất của mình.

Trước quy định này, ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định, Sở này đang tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề tách thửa, và sẽ sớm ban hành quy định mới nhằm tháo gỡ tình hình

Tuy nhiên cần rà soát, lấy ý kiến của các Sở ngành liên quan một lần nữa trước khi ban hành.

Ngày 4/8/2017, ông Võ Văn Chánh, phó chủ tịch ủy ban tỉnh đã ký bản số 7695/UBND – CNN

Về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối với một số trường hợp trong giai đoạn tạm ngưng tách thửa đất. Cụ thể một số trường hợp được giải quyết tách thửa theo quy định tách thửa ở Đồng Nai mới như sau:

 1. Tách thửa đất ở trong khu dân cư hiện hữu để chuyển quyền sử dụng đất cho người có nhu cầu làm nhà ở.
 2. Tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. UBND các huyện, Thị xã Long Khánh, TP Biên Hòa xem xét chấp thuận chủ trương cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở mới thực hiện thủ tục tách thửa.
 3. Tách thửa đất khi thực hiện thủ tục nhận thừa kế theo quy định của pháp luật. Thi hành bản án hoặc Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
 4. Tách thửa đất đối với các dự án khu dân cư đã đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 5. Tách thửa đất để chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư.
quy định tách thửa mới

quyết định tách thửa cho một số trường hợp

Chúng tôi sẽ cập nhật tin mới về các quy định tách thửa ở Đồng Nai, để nhận thông báo ngay khi có thông tin mới, quý khách có thể điền email vào khung bên dưới (chúng tôi không spam)

xem thêm

dnai lis mới nhất

dnai lis trên máy tính

download bản đồ quy hoạch tỉnh đồng nai

đăng ký dnai lis

Cảm ơn quý khách !

đăng ký nhận tin bài mới

Đăng ký email để nhật các bài viết phân tích, xu hướng thị trường, giá đất nền, chung cư, nhanh, đơn giản, kịp thời, chúng tôi sẽ không SPAM

Quy định tách thửa ở Đồng Nai – Cập nhật thông tin mới nhất
1 (20%) 1 vote

Là nhà đầu tư bất động sản, chuyên viên môi giới, dịch vụ pháp lý bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom với gần 10 năm kinh nghiệm. Quý khách hãy liên hệ Duy Khôi sđt 0933907331, 0382677434 khi cần trợ giúp đầu tư, pháp lý, tìm mặt bằng kinh doanh tại Đồng Nai. Duy Khôi : Dịch vụ tận tâm tư vấn tận tình giá cả hợp lý

8 Comments

 1. nguyen minh thang 21/01/2018 Reply
 2. Nguyễn Thị Thu Vân 21/01/2018 Reply
 3. vinh 21/01/2018 Reply
  • Đặng Hải 21/01/2018 Reply
 4. pham thi yen 01/02/2018 Reply
 5. Ngo ngọc trang 29/06/2018 Reply

Đặt Câu Hỏi