Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sang tên sổ đỏ – những điều cần biết

Sang tên sổ đỏ là quy trình cuối cùng để hoàn tất 1 thương vụ mua bán bất động sản. Hôm nay muadatdongnai.com xin thông tin đến quý khách quy trình này để quý khách nắm rõ để chuẩn bị trong các giao dịch của mình.
Sau khi thỏa thuận được giá cả và các điều kiện khác, 2 bên Mua – Bán sẽ chuẩn bị hồ sơ.

sang tên sổ đỏ bao nhiêu tiền

Sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ hồ sơ gì?

Hồ sơ bên mua:

Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu
Đăng ký kết hôn
Hợp đồng chuyển nhượng
Các giấy tờ trên cần 02 bản phô tô công chứng mỗi loại, nếu còn độc thân thay bằng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xin tại ủy ban nơi cư trú. Nếu vợ chồng không cùng hộ khẩu thì cần bản công chứng hộ khẩu của cả vợ và chồng.
Lưu ý: Nếu vợ hoặc chồng muốn đứng tên 1 mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần có văn bản thỏa thuận tài sản riêng của vợ chồng có công chứng.

Hồ sơ bên bán:

Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu
Đăng ký kết hôn
Sổ đỏ bản gốc
Các giấy tờ trên cần 02 bản phô tô công chứng mỗi loại

Sang tên sổ đỏ trải qua các quy trình như sau:

+ Bên mua và bên bán chuẩn bị hồ sơ và đến văn phòng công chứng bất kỳ để công chứng vào hợp đồng chuyển nhượng – hoặc yêu cầu công chứng viên đến nhà làm dịch vụ.
Khi lý là bên mua, bên bán phải có mặt để ký vào hợp đồng chuyển nhượng và các văn bản có liên quan.
Sau khi công chứng theo luật định sẽ xuất ra 04 bản công chứng gồm : 01 bản do mua bên lưu giữ; 01 bản do bên bán lưu giữ; 01 bản cho cơ quan thuế; 01 bản lưu tại cơ quan trước bạ nhà đất

+ Sau khi hoàn tất thủ tục công chứng, bên mua hoặc bên bán hoặc có thể bên thứ 3 tiến hành làm các thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất việc sang tên gồm: việc kê khai nộp thuế và đăng ký sang tên sổ đỏ.

van phong cong chung

Sang tên sổ đỏ cần đến văn phòng công chứng

Sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

+ Mức thuế được tính bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân 2%; Lệ phí trước bạ 0.5%; Lệ phí thẩm định hồ sơ 0.15%. Ngoài ra còn có phí địa chính khoảng 15.000 nghìn đồng/ hồ sơ, phí cấp đổi sổ mới khoảng 300.000 đến 500.000 nghìn đồng/ mỗi phôi sổ.

+ Hồ sơ khai thuế gồm:

Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)
Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký)
Đơn đề nghị đăng ký biến động (01 bản chính).
Kèm theo hồ sơ đã hướng dẫn ở trên: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn, (giấy xác nhận tình trạng hôn nhân), sổ đỏ công chứng và bản gốc.
+ Sau khi đã kê khai và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa và nhận lấy giấy hẹn thông báo thuế.

Sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Trong khoảng thời gian 3 đến 5 tuần (tùy thuộc mỗi quận, mỗi địa phương) người nộp hồ sơ sẽ có kết quả thông báo thuế và thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, mang biên lai đã nộp quay lại bộ phận 1 cửa để trả lại biên lai nộp thuế và nhận giấy hẹn lấy sổ. Có thể lấy sổ đỏ luôn trong ngày.

Lưu ý: Trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày lập hợp đồng mua bán, các bên phải thực hiện tiến hàng kê khai nộp thuế, quá mười ngày sẽ bị phạt theo quy định. Trong việc chuẩn bị hồ sơ, lưu ý vấn đề ngày tháng, tên họ phải thống nhất và trùng khớp. Có trường hợp sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…ngày tháng không trùng khớp với nhau (Ví dụ: chứng minh nhân dân ngày sinh khác với sổ hộ khẩu hoặc số chứng minh nhân dân khác với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…) sẽ phải làm văn bản xác minh, đính chính, xác nhận hoặc phải làm lại giấy tờ.

Video giới thiệu ngắn gọn quy trình sang tên sổ đỏ

Đặng Hải tổng hợp

đăng ký nhận tin bài mới

Đăng ký email để nhật các bài viết phân tích, xu hướng thị trường, giá đất nền, chung cư, nhanh, đơn giản, kịp thời, chúng tôi sẽ không SPAM

Sang tên sổ đỏ – những điều cần biết
5 (100%) 1 vote

Muadatdongnai.com - Chuyên trang môi giới nhà đất dự án, nhà đất lẻ tại Đồng Nai. Tự hào là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư và người mua nhà ở hơn 5 năm qua. Mọi thông tin tại trang web này đều được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đăng tải, quý khách có thể đăng ký nhận tin qua Email để được cập nhật nhanh nhất. Cảm ơn quý khách !

One Response

  1. Trinh 12/07/2018 Reply

Đặt Câu Hỏi