Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

[Download] Bảng tính lãi suất ngân hàng – Tính lãi suất vay ngân hàng Nhanh nhất

Cách tính lãi suất ngân hàng chính xác là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề vay vốn ngân hàng mua nhà đất:

  • Vay tiền mua đất mỗi tháng trả bao nhiêu tiền?
  • Thời gian vay bao lâu?
  • Chưa hết thời gian vay mà trả hết tiền có được không ?
  • Lãi suất vay ngân hàng nào là thấp nhất ?
  • Thủ tục vay tiền mua nhà đất như thế nào?
  • Cách tính lãi suất ngân hàng ra sao?
  • Vay ngân hàng trả trước bao nhiêu tiền ?
  • v..v..

Trong đó ước tính lãi suất ngân hàng ra khoản vay nhanh và số tiền phải trả hàng hàng tháng chính xác là nhu cầu của nhiều người, hôm nay muadatdongnai.com chia sẻ cách mà chúng tôi hay làm khi tư vấn ngân hàng cho khách hàng mua nhà đất tại Đồng Nai nhanh, chính xác, ai cũng có thể làm được để quý khách tham khảo.

vay tien mua nha

Câu hỏi của nhiều người

Khi tư vấn vay tiền mua nhà đất, điều mà người mua nhà hỏi chúng tôi nhiều nhất chính là “mỗi tháng phải trả bao nhiêu tiền”. Để biết được con số “mỗi tháng trả bao nhiêu” cần biết 3 yếu tố là số tiền sẽ vay, thời gian vay và lãi suất vay, từ đó tính lãi suất ngân hàng ra được số tiền trả hàng tháng.

Cách tính lãi suất ngân hàng Nhanh bằng phép tính thủ công

Tính lãi suất ngân hàng thủ công này chỉ cần máy tính và 3 phép tính là quý khách có thể tạm ước tính được số tiền trả hàng tháng, nhược điểm là độ chính xác không cao và không nhiều dữ liệu bằng 2 cách bên dưới, tuy nhiên tính cách này là nhanh nhất.

Áp dụng công thức:

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay / Số tháng vay

Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay x Lãi suất vay

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Ví dụ 1:

Vay 800 triệu trong 9 năm (108 tháng), lãi suất 10,5% / năm

Số tiền gốc hàng tháng = 800 triệu / (9×12 tháng) = 7,4 triệu đồng

Số tiền lãi phải trả tháng đầu tiên = 800 triệu x (10,5% / 12 tháng)) = 7 triệu đồng

Vậy cả gốc và lãi tháng đầu tiên = 14,4 triệu, các tháng sau sẽ giảm dần do số tiền gốc nợ giảm dần.

Tính lãi suất ngân hàng bằng các công cụ Online

Trên internet có rất nhiều công cụ giúp tính lãi suất ngân hàng rất nhanh chỉ với vài Click, quý khách có thể truy cập trang web của các ngân hàng, hoặc trang web về tài chính đều có thể tìm thấy các công cụ này.

Riêng muadatdongnai.com, chúng tôi hay sử dụng công cụ tính toán của ngân hàng ACB do giao diện đẹp, dễ sử dụng, trang web tải nhanh và tính toán chi tiết nhất trong các công cụ chúng tôi đã thử.

Ưu điểm của cách này là độ chính xác cao, tính toán nhanh và dễ làm. Nhược điểm là không có bảng tổng hợp chi tiết như cách số 3.

Cách sử dụng công cụ của ngân hàng ACB để tính lãi suất ngân hàng như sau:

Truy cập trang web: http://acb.com.vn/wps/portal/Home/loan

Điền các thông tin

Tính lãi suất ngân hàng

Điền thông tin khoản vay

Với thông số như Ví dụ 1 bên trên tính toán qua công cụ này chúng ta được kết quả như sau.

tinh lai suat ngan hang

Kết quả tính với công cụ của ACB

Tính lãi suất ngân hàng Chính xác bằng File excel

Với cách 2 này đã đủ để quý khách hình dung về khoản vay của mình, tuy nhiên ở đây, công cụ tính lãi suất ngân hàng của ACB cố định lãi suất trong suốt thời gian vay, thực tế các ngân hàng sẽ tính lãi suất thay đổi theo thị trường và không cố định cho quý khách, vì vậy công cụ này sẽ chính xác ở thời gian đầu, càng về cuối kỳ hạn vay sẽ càng ít chính xác.

Với quý khách nào muốn chi tiết hơn nữa, chúng tôi xin chia sẻ cách số 3. Với cách này quý khách sẽ tính được số tiền trả mỗi tháng là chính xác nhất, yêu cầu tải về 1 bảng tính Excel mà chúng tôi sẽ chia sẻ link download ở bên dưới.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, giống như với cách Số 2, quý khách điền các thông tin về Số tiền vay, Thời gian vay và Lãi suất vào ô ở góc trên bên trái, kết quả sẽ tự hiện ra.

bảng tính lãi suất ngân hàng

Bảng tính rất chi tiết

Tại cột K “Tỉ lệ lãi suất năm”, quý khách điền lãi suất cụ thể của mỗi kỳ vay nợ khác nhau, lãi suất cụ thể này có thể tham khảo các gói vay từ nhân viên tín dụng ngân hàng, hoặc trên các trang web của ngân hàng.

Ngoài ra, công cụ còn có phần tổng hợp khoản vay, để quý khách có cái nhìn tổng quan về tình hình vay, trả nợ của mình, cũng như số tiền dự kiến sắp tới phải trả để chủ động lên kế hoạch trả nợ hợp lý.

tính lãi suất vay ngân hàng

Bảng tổng hợp quá trình vay

Link download bảng tính lãi suất Excel: CLICK DOWNLOAD

Như vậy muadatdongnai đã chia sẻ với quý khách về cách tính lãi suất ngân hàng nhanh mà chúng tôi hay sử dụng, nếu có điều gì thắc mắc quý khách có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp giúp quý khách.

Quý khách chú ý tất cả các cách tính trên đều là “ước tính” không thể chính xác 100% vào mọi thời điểm trong quá trình vay để chính xác nhất quý khách nên liên hệ trực tiếp nhân viên tín dụng của từng ngân hàng để được giải đáp.

Ngoài ra, đối với các khách hàng có nhu cầu mua đất nền, chung cư, nhà phố thông qua muadatdongnai.com chúng tôi sẽ tư vấn ngân hàng kỹ và miễn phí cho tất cả quý khách. Ngoài ra chúng tôi sẽ giới thiệu ngân hàng có lãi suất thấp và phù hợp nhất với quý khách để quý khách tham khảo.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

đăng ký nhận tin bài mới

Đăng ký email để nhật các bài viết phân tích, xu hướng thị trường, giá đất nền, chung cư, nhanh, đơn giản, kịp thời, chúng tôi sẽ không SPAM

[Download] Bảng tính lãi suất ngân hàng – Tính lãi suất vay ngân hàng Nhanh nhất
2 (40%) 1 vote

Muadatdongnai.com - Chuyên trang môi giới nhà đất dự án, nhà đất lẻ tại Đồng Nai. Tự hào là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư và người mua nhà ở hơn 5 năm qua. Mọi thông tin tại trang web này đều được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đăng tải, quý khách có thể đăng ký nhận tin qua Email để được cập nhật nhanh nhất. Cảm ơn quý khách !

One Response

  1. Hữu Khương 02/04/2018 Reply

Đặt Câu Hỏi