Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vi bằng là gì? Có nên mua bán đất qua Vi bằng?

Hiện nay việc mua bán chuyển nhượng nhà đất qua vi bằng nhà đất khá phổ biến, việc này có ẩn chứa rủi ro hay không ? Hãy cùng muadatdongnai tìm hiểu về vấn đề này.

Vi bằng là gì ?

Theo trang Wikipedia thì Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác. Thừa phát lại có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự trừ các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng, đời tư, đạo đức xã hội và các trường hợp pháp luật cấm. Sau đó, Thừa phát phải gửi Sở Tư Pháp thì vi bằng mới hợp lệ.

vi bằng nhà đất

Cần nói thêm về Thừa phát lại vì đây là 1 từ có lẽ còn xa lạ với nhiều người.

Thừa phát lại là người có các tiêu chuẩn, được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định. (theo Wikipedia)

Thừa phát lại tương tự như chức mõ tòa và chấp hành viên.

xem thêm

Sang tên sổ đỏ – Dịch vụ trọn gói uy tín, an toàn, giá rẻ

quy định tách thửa ở Đồng Nai mới nhất

thủ tục, hồ sơ tách thửa đất

vi bằng là gì, mua bán nhà đất qua vi bằng có nên không ?

Dịch vụ giấy tờ nhà đất trọn gói của chúng tôi

Vi bằng nhà đất

Hiện tượng mua bán nhà đất qua vi bằng khá phổ biến, nhất là với các bất động sản nhà đất giá rẻ, không rõ ràng về pháp lý. Người môi giới có thể sử dụng vi bằng thể thuyết phục người mua thực hiện giao dịch. Vậy …

Có nên mua bán nhà đất qua Vi bằng?

Như vậy có thể thấy rằng vi bằng chỉ có giá trị bằng chứng, đó là một chứng cứ chứng minh có việc mua bán, giao nhận tiền nhà chứ không phải là một thủ tục hành chính để đảm bảo giá trị tài sản.

Văn phòng thừa phát lại cũng chỉ ghi nhận lại hành vi trao đổi, giao dịch tiền, giao nhận giấy tờ chứ không chứng thực quan hệ giao dịch mua bán tài sản.

rủi ro mua nhà

Tiềm ẩn rủi ro nếu mua nhà đất qua vi bằng

Vi bằng không có chức năng như công chứng, chứng thực, công chứng chứng thực việc giao dịch mua bán tài sản. Tuy nhiên, việc lập vi bằng đối với việc mua bán căn nhà được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục do Nhà nước quy định sẽ xác nhận có giao kết về việc mua bán giữa hai bên tại thời điểm lập và được coi là chứng cứ tại Tòa án nếu có tranh chấp xảy ra.

Việc mua bán nhà đất qua vi bằng nhà đất tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt pháp lý, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhà đất qua hình thức này

Bạn có thể xem video thực trạng mua bán qua Vi bằng tại đây.

Dịch vụ giấy tờ nhà đất từ muadatdongnai.com

Nhận thấy nhu cầu của quý khách về các vấn đề pháp lý BDS tại Đồng Nai khá cao, nên đội ngũ muadatdongnai chúng tôi mở thêm dịch vụ giấy tờ nhà đất để đáp ứng nhu cầu quý khách không có thời gian, cũng như còn hạn chế về các quy trình thủ tục giấy tờ nhà đất.

Dịch vụ của chúng tôi gồm các dịch vụ chính như sau:

  • Làm sổ đỏ, sổ hồng từ biên nhận, giấy tay…
  • Lên thổ cư
  • Phân lô tách thửa
  • Sang tên sổ đỏ, sổ hồng

Với tiêu chí dịch vụ lấy chữ tín làm đầu, và chi phí hợp lý, dịch vụ này được khá nhiều khách hàng sử dụng và có phản hồi tốt.

Nếu quý khách có nhu cầu làm các dịch vụ như bên trên, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn

Chi tiết, mời quý khách xem tại bài viết sau đây: https://muadatdongnai.com/dich-vu-giay-to-nha-dat/

Trân trọng cảm ơn quý khách !

đăng ký nhận tin bài mới

Đăng ký email để nhật các bài viết phân tích, xu hướng thị trường, giá đất nền, chung cư, nhanh, đơn giản, kịp thời, chúng tôi sẽ không SPAM

Vi bằng là gì? Có nên mua bán đất qua Vi bằng?
5 (100%) 2 votes

Là nhà đầu tư bất động sản, chuyên viên môi giới, dịch vụ pháp lý bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom với gần 10 năm kinh nghiệm. Quý khách hãy liên hệ Duy Khôi sđt 0933907331, 0382677434 khi cần trợ giúp đầu tư, pháp lý, tìm mặt bằng kinh doanh tại Đồng Nai. Duy Khôi : Dịch vụ tận tâm tư vấn tận tình giá cả hợp lý

No Responses

Đặt Câu Hỏi